Lễ ra mắt Trung tâm Công nghệ Vietbay VTC

VPHH

Ngày 5/05/2017, Công ty Vietbay phối hợp cùng Siemens Industry PLM ra mắt Trung tâm Công nghệ Vietbay VTC - Trung Tâm Đào Tạo Công Nghệ được ủy quyền của Siemens Industry PLM tại Việt Nam. Trong buổi lễ cũng diễn ra lễ ký kết ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vietbay và Học viện Kỹ Thuật Quân Sự, Viện Cơ khí Đại học Bách khoa Hà Nội, và Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải.

Tham dự buổi lễ có đại diện cấp cao và các chuyên gia công nghệ của Siemens Industry PLM tại khu vực Châu Á và Asean, lãnh đạo Vietbay cùng lãnh đạo hơn 20 trường đại học cao đẳng kỹ thuật, đại diện các viện nghiên cứu phát triển, đại diện các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI tiêu biểu như Samsung, Honda …, tham dự còn có đại diện một số thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI).

Giám đốc điều hành khu vực ASEAN và ANZ (của Siemens) ông Angus Marshal phát biểu khai mạc buổi lễ, nhấn mạnh đến những thay đổi mang tính cách mạng về công nghệ khắp mọi nơi trên thế giới và khẳng định tầm quan trọng của công tác đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao để bắt kịp và nắm bắt những cơ hội công nghệ mới mang lại. Đại diện hãng Siemens cũng chia sẻ về chiến lược và công nghệ của hãng trước thềm Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Industry 4.0), và những chương trình hỗ trợ cho ngành giáo dục của Siemens Industry PLM.

Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nền kinh tế trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế chung đó. Nhưng làm thế nào để tận dụng các cơ hội và bắt kịp Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 là một  trong những câu hỏi mà Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan hữu quan đang nỗ lực tìm lời giải đáp.
      
Chia sẻ tại buổi lễ, bà Đàm Thị Hồng Lan – Tổng Giám đốc Công ty Vietbay nhấn mạnh Vietbay là công ty đã có 14 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp bản quyền phần mềm nói chung, các giải pháp phần mềm thiết kế 2D/3D, phân tích mô phỏng, công cụ lập trình gia công sản xuất và các giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm nói riêng tại Việt Nam. Đặc biệt, Vietbay đã có quá trình hợp tác tốt đẹp với Siemens PLM và đã trở thành Đối tác chiến lược, Đối tác vàng duy nhất hiện tại của Siemens Industry PLM tại Việt Nam. Siemens PLM uỷ quyền cho Công ty Vietbay triển khai Chương trình giáo dục của hãng (Siemens Acedemic Program) tới các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật. Bên cạnh đó, Vietbay cũng có chương trình hợp tác đào tạo kỹ sư cho các doanh nghiệp theo yêu cầu cụ thể về CAD/CAM/CAE/PLM. Trung tâm Công nghệ Vietbay (VTC) là đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện các chương trình hợp tác về giáo dục đào tạo này.

Trong buổi lễ đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Vietbay và 3 đối tác bao gồm Học viện Kỹ Thuật Quân Sự, Bộ Quốc phòng, Viện Cơ khí Đại học Bách khoa Hà Nội, và Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải.
Ở góc độ VAMI, chúng tôi rất phấn khởi khi Vietbay và Học viện Kỹ thuật Quân sự (2 thành viên tích cực của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam) đã triển khai những hoạt động thiết thực. Bản ghi nhớ giữa 2 bên là cơ sở triển khai hoạt động hợp tác cụ thể: Góp phần chuẩn hoá  việc đào tạo các môn học liên quan đến công nghệ thiết kế, mô phỏng gia công và quản lý sản xuất theo hướng ngày càng phù hợp hơn với thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu nhân sự của các cơ quan; Đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành kỹ thuật với chứng chỉ đào tạo có giá trị quốc gia và quốc tế; Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/CNC/PLM và triển khai các dịch vụ thiết kế và phát triển sản phẩm, gia công khuôn mẫu./.

Xuân Hồng đưa tin từ HN

 


Thống kê truy cập

Đang Online 23

Lượt truy cập 770199

          Ẩn
Công ty TNHH Tư vấn Công nghiệp Việt Nam
  Là công ty kết nối các doanh nghiệp Cơ khí trong, ngoài nước
Kính mời Quý vị nếu có nhu cầu