Doosan Heavy Industries & Construction cùng với Doosan Heavy Industries Việt Nam công bố khởi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 tại Việt Nam

Tin từ Doosan Vina
Doosan Heavy Industries and Construction (DHIC) vừa thông báo rằng họ đã nhận được một khoản thanh toán ban đầu cho việc xây dựng Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 (NS2) trị giá 2,79 tỷ USD, chính thức ra tín hiệu bắt đầu dự án đã được ký kết vào cuối năm 2014.

NS2 sẽ được xây dựng tại tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam, cách Hà Nội khoảng 200 km về phía Đông Nam và sẽ tạo ra sức mạnh cần thiết để tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế của đất nước này. Về tiềm lực, NS2 sẽ tạo ra đủ điện để phục vụ nhu cầu của 6.8 triệu hộ gia đình bốn người tại Việt Nam cũng như sẽ cải thiện mức sống và cơ hội kinh tế trên cả nước.

Việc xây dựng Nhà máy Nhiệt điện NS2 dự kiến hoàn thành vào tháng 7 năm 2022 và sẽ có 2 nồi hơi công nghệ siêu tới hạn công suất cao 665 MW, tua-bin hiệu suất cao và các tổ máy phát điện. Hai tổ máy sẽ được xây dựng song song nhưng độc lập tạo tính linh hoạt và đem lại hiệu quả cao hơn.

Để bắt đầu cho công việc xây dựng, Doosan đã nhận được 170 triệu USD từ NS2PC, một công ty Việt Nam do liên doanh chủ đầu tư Marubeni (Nhật Bản) và KEPCO (Hàn Quốc) lập ra.

Kể từ năm 2012, DHIC đã giành được các đơn hàng trị giá hơn 6 tỷ USD tại thị trường Việt Nam bao gồm hợp đồng xây dựng nhà máy nhiệt điện Mông Dương 2, Sông Hậu 1 và Vĩnh Tân 4. Những đơn đặt hàng này dựa trên các mối quan hệ đối tác và sự tin tưởng đã được tạo dựng trong nhiều năm qua bởi công ty con (Doosan Vina) tại địa phương sử dụng hàng ngàn người Việt Nam hiện đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành cơ khí và góp phần thúc đẩy sự phát triển của quốc gia này.

Thống kê truy cập

Đang Online 9

Lượt truy cập 792349

          Ẩn
Công ty TNHH Tư vấn Công nghiệp Việt Nam
  Là công ty kết nối các doanh nghiệp Cơ khí trong, ngoài nước
Kính mời Quý vị nếu có nhu cầu