Anh Phạm Quang Lý, Doosan Vina trở thành người thứ 7 tại Việt Nam được công nhận là một chuyên gia ASNT cấp độ 3 về Kỹ thuật Kiểm Tra Không Phá Hủy

Tin từ: Đào Thị Mỹ Hạnh

Sau nhiều tháng nghiên cứu, học tập để chuẩn bị cho kỳ thi, anh Phạm Quang Lý đã nhận được chứng nhận Kiểm Tra Không Phá Hủy cấp độ 3 từ Hiệp hội Kiểm Tra Không Phá Hủy, Hoa Kỳ (ASNT) vào ngày 14.8.2018, điều này chứng minh cho kỹ năng và năng lực ngày một phát triển của ngành cơ khí Việt Nam và cũng chính nhờ chứng nhận này mà trong thời gian tới Doosan Vina sẽ không phải thuê các chuyên gia bên ngoài đến để kiểm tra sản phẩm trước khi công ty thực hiện việc giao hàng. 

Với chứng nhận mới của mình, anh Phạm Quang Lý  đã trở thành người thứ 7 có được chứng chỉ ASNT cấp độ 3 và anh được gia nhập vào nhóm ít người có được chứng nhận này tại Việt Nam. 

Để có được thứ hạng uy tín này, anh Lý đã tích lũy kinh nghiệm kiểm tra trong gần 10 năm làm việc tại Doosan và tập trung ôn luyện trong vài tháng trước khi anh cảm thấy đủ tự tin để tham gia kỳ thi vào tháng 6 vừa qua. 

Anh Lý tốt nghiệp tại Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh và đã gia nhập vào gia đình Doosan Vina từ năm 2008, hiện anh là Trưởng Bộ phận NDE. 

Bất cứ ai làm việc tại bộ phận NDE cũng đều phải tuân thủ các yêu cầu của Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ (ASME) hoặc Hiệp Hội Hạt Nhân Châu Âu (ENS) và phải có chứng nhận kiểm tra của Hiệp hội tương ứng cấp. 

Nói về thành tựu này, anh Lý chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi nhận được chứng nhận Kiểm Tra Không Phá Hủy từ ASNT Hoa Kỳ, tôi tin rằng điều này sẽ nâng cao độ tin cậy của Doosan Vina và mang đến cho khách hàng sự hài lòng, chúng tôi có thể đảm bảo rằng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đáp ứng được các thông số kỹ thuật, thiết kế và đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của đối tác."

Tại Doosan Vina, bộ phận NDE của chúng tôi phối hợp với các kỹ thuật viên được đào tạo những công nghệ mới nhất về việc chụp X-ray, siêu âm và các thủ tục thử nghiệm hạt từ để chắc chắn rằng tay nghề và vật liệu mà chúng tôi sử dụng đều đạt tiêu chuẩn cao nhất có thể. 

Thông qua việc hợp tác với Chính phủ, Bộ Công Thương và các tổ chức giáo dục, Doosan Vina đã và đang nỗ lực nâng cao vị thế trong ngành cơ khí tại Việt Nam. Các sáng kiến của chúng tôi bao gồm chương trình đào tạo liên tục, trao học bổng cho kĩ sư và hợp tác với các công ty Việt Nam để chia sẻ kiến thức chuyên môn.Thống kê truy cập

Đang Online 7

Lượt truy cập 865768

          Ẩn
Công ty TNHH Tư vấn Công nghiệp Việt Nam
  Là công ty kết nối các doanh nghiệp Cơ khí trong, ngoài nước
Kính mời Quý vị nếu có nhu cầu