Doosan Vina hỗ trợ xe miễn phí cho hơn 300 người lao động và người thân về quê ăn Tết 2019 / Doosan Vina provides free car support for more than 300 workers and relatives to return home to celebrate 2019

Bởi Đào Thị Mỹ Hanh

Doosan Vina hỗ trợ xe miễn phí cho hơn 300 người lao động và người thân về quê ăn Tết 2019

Trong khi NLĐ cả nước chật vật, lo lắng để có được tấm vé tàu xe về quê ăn Tết thì tại công ty Doosan Vina (Quảng Ngãi), NLĐ xa quê lại có vẻ khá “dửng dưng” với nổi lo của hàng triệu người này bởi năm nào cũng vậy, khi kết thúc ngày làm việc cuối năm họ đã được công ty sắp xếp xe đưa về tận quê nhà và đón trở lại làm việc sau khi kỳ nghỉ Tết kết thúc. 

Có thể nói Doosan Vina là một trong số rất ít trong hàng triệu công ty trên cả nước thực hiện chính sách phúc lợi này cho NLĐ. Chẳng những đưa bản thân NLĐ của công ty mà người thân của họ cũng được công ty sắp xếp xe đưa đón về quê sum vầy trong dịp Tết.

Hiện NLĐ khác tỉnh tại Doosan Vina chiếm 12,8% tổng lực lượng lao động. Theo đó, công ty này đã bố trí 8 xe buýt chất lượng cao loại 45 đến 50 chỗ để đưa 308 NLĐ và người thân đi theo 3 hướng đến 14 tỉnh thành. Trong đó, phía Bắc bao gồm các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội; hướng Nam Trung Bộ có Bình Định và hướng lên Tây Nguyên gồm Gia Lai và Dak Lak.

 

Hướng ra Bắc có lộ trình dài 1.140km với bến cuối là bến xe Hà Nội trong khi tuyến miền Trung dài 250km đến bến xe Bình Định và bến cuối khu vực Tây Nguyên sẽ là bến xe Daklak với lộ trình dài 500km.

 

“Tôi từng có 5 năm sinh sống tại Việt Nam nên rất thấu hiểu nổi lo về dịch vụ vận tải trong dịp trước và sau Tết của NLĐ. Tôi nhận thấy đó thật sự là một nổi ám ảnh của nhiều người. Tết là một dịp lễ hội sum vầy lớn nhất năm đối với người Việt Nam và ở Hàn Quốc cũng vậy. Vì thế, Doosan Vina năm nào cũng cung cấp xe đưa NLĐ về quê để không ai phải đón năm mới trên đất khách quê người trong sự tủi hờn cả.” Tổng Giám đốc Doosan Vina Jeong Young Chil chia sẻ.

Chị Trần Thị Huế, bộ phận CP nói, Vợ chồng tôi đều quê Thanh Hóa nên mất khoảng 18 giờ đồng hồ để về tới nhà. Bạn bè tôi làm ăn xa quê năm nào cũng lo vé tàu xe từ tháng 9 tháng 10, vất vả lắm. Tôi thì chưa từng vướng vào bởi năm nào gia đình tôi cũng có xe công ty đưa đón nên vô cùng an tâm, vừa không bị chặt chém lại vừa an toàn. Tôi thật sự rất biết ơn Doosan Vina vì điều đó.”

Sau kỳ nghỉ Tết 9 ngày, đoàn xe sẽ đưa NLĐ quay trở lại làm việc vào ngày 09 và 10/02/2019 (nhằm mùng 5 và 6 Tết) tùy vào lộ trình gần hay xa.

Đây là năm thứ 11 Doosan Vina thực hiện chính sách phúc lợi này kể từ năm 2009 và đến nay đã có 2.963 lượt NLĐ được hưởng lợi từ chương trình này.

 

Chú thích ảnh:

Hình 1->7: Nhân viên và người thân của họ sẵn sàng cho chuyến đi về quê ăn Tết


Thống kê truy cập

Đang Online 19

Lượt truy cập 858429

          Ẩn
Công ty TNHH Tư vấn Công nghiệp Việt Nam
  Là công ty kết nối các doanh nghiệp Cơ khí trong, ngoài nước
Kính mời Quý vị nếu có nhu cầu