Đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga / Promote business cooperation between Vietnam and Russia

Chiều ngày ngày 14 tháng 03 năm 2019, tại VCCI, Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga do VCCI và Phòng Thương mại và Công nghiệp LB Nga tổ chức.


Đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga.

            Chiều ngày ngày 14 tháng 03 năm 2019, tại VCCI, Hà Nội đã diễn ra  Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga  do VCCI và Phòng Thương mại và Công nghiệp LB Nga tổ chức.

            Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và ông Sergey N.Katyrin, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên Bang Nga dự và phát biểu khai mạc.

            Liên bang Nga là quốc gia có tiềm lực kinh tế, tài chính và công nghệ lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, năng lượng mới, khai khoáng, tự động hóa, sản xuất công nghiệp, công nghiệp môi trường, công nghiệp hỗ trợ. Trong khi đó, Việt Nam có những lợi thế lớn về nguồn nhân lực, tài nguyên thiên nhiên đa dạng, vị trí địa lý thuận lợi.

            Tham dự còn có các đại diện các Hiệp hội ngành hàng, đại diện các doanh nghiệp của Việt Nam và LB Nga. Đại diện VAMI đã gặp và trao đổi thông tin với một số doanh nghiệp của LB Nga về sản xuất, cung cấp máy công cụ và sản phẩm khác từ kim loại


Toàn cảnh cuộc gặp gỡ trao đổi giữa doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga

          Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch VCCI và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên bang Nga đã kí kết thỏa thuận hợp tác. Bên cạnh đó, tại buổi gặp gỡ, đại diện nhà máy Lipetsk machine-tool và Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ CADCAM Việt Nam cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác.