Doosan Vina - doanh nghiệp duy nhất tại Quảng Ngãi đạt chứng nhận ưu tiên về hải quan

Bởi Vương Thị Ánh Minh

Doosan Vina vừa trở thành một trong 68 doanh nghiệp trên cả nước được công nhận chế độ doanh nghiệp ưu tiên về thủ tục hải quan (viết tắt là AEO) do Tổng cục Hải quan ban hành. Chứng nhận này có hiệu lực kể từ ngày 20/3/2019 và sẽ được cơ quan hải quan xem xét, gia hạn sau mỗi 3 năm.

 

Với chứng nhận này, Doosan Vina được hưởng các ưu tiên về hải quan như rút ngắn đáng kể thời gian thông quan, giảm chi phí do được miễn kiểm tra hồ sơ, hàng hóa 100%; Miễn giảm phí lưu container, cảng; Được hoàn thuế trước, kiểm tra hồ sơ sau; Được ưu tiên giải quyết nhanh các vướng mắc, đề nghị; Được khai hải quan một lần để xuất/nhập khẩu nhiều lần. Ngoài ra, Doosan Vina cũng sẽ nâng cao uy tín với các đối tác, các tổ chức tín dụng, các ngân hàng thương mại để tiếp cận các nguồn vốn dễ dàng hơn…

Để đạt được chứng nhận này, Doosan Vina phải liên tục đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định như: Tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế, hải quan; Hải quan điện tử; Thuế điện tử; Minh bạch thanh toán xuất nhập khẩu; Vận hành tốt hệ thống kiểm soát nội bộ; Tuân thủ tài chính, kiểm toán; Đạt chỉ tiêu kim ngạch xuất nhập khẩu hàng năm .v.v.

Chính vì những quy định khắt khe đó mà hiện nay trên cả nước mới chỉ có 68 doanh nghiệp được cấp chứng nhận. Doosan Vina tự hào là doanh nghiệp duy nhất hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nắm giữ chứng nhận ưu tiên AEO này.


Thống kê truy cập

Đang Online 23

Lượt truy cập 874232

          Ẩn
Công ty TNHH Tư vấn Công nghiệp Việt Nam
  Là công ty kết nối các doanh nghiệp Cơ khí trong, ngoài nước
Kính mời Quý vị nếu có nhu cầu