Hội thảo "Công nghệ Ý cho nền kinh tế tuần hoàn và thông minh tại Việt Nam"

Chiều ngày 05/06/2019, tại Khách sạn Melia, Hà Nội đã diễn ra hội thảo "Công nghệ Ý cho nền kinh tế tuần hoàn và thông minh tại Việt Nam" do Thương vụ Italy (ITA), phối hợp với Đại sứ quán Italy, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) được mời tham dự và phát biểu tạo Hội thảo.


         Chiều ngày 05/06/2019, tại Khách sạn Melia, Hà Nội đã diễn ra hội thảo "Công nghệ Ý cho nền kinh tế tuần hoàn và thông minh tại Việt Nam" do Thương vụ Italy (ITA), phối hợp với Đại sứ quán Italy, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) được mời tham dự và phát biểu tạo Hội thảo.  

         Trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Italy, kinh tế luôn là một trong những lĩnh vực được ưu tiên. Nền kinh tế hai nước vừa có tính tương đồng, vừa có tính bổ trợ lẫn nhau nên không mang tính cạnh tranh mà mang tính hợp tác. Bên cạnh đó, kinh tế hai nước đều dựa trên doanh nghiệp nhỏ và vừa, bổ trợ lẫn nhau về ngành hàng và sản phẩm. Đây là lợi thế lớn nhất trong hợp tác giữa hai nước. Kim ngạch thương mại giữa hai nước thời gian qua tăng vượt bậc, gấp 3 lần trong 10 năm qua (từ 1,5 tỷ USD năm 2009 lên hơn 4,6 tỷ USD năm 2018). Dự kiến, con số này đạt 5 tỷ USD vào năm 2019. Việt Nam đang là đối tác thương mại lớn nhất của Italy tại ASEAN và ngược lại, Italy là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam trong EU.
Thủ tướng Ý Giuseppe Conte phát biểu tại Hội thảo "Công nghệ Ý cho nền kinh tế tuần hoàn và thông minh tại Việt Nam"

          Đại diện VAMI, ông Đào Phan Long, Chủ tịch Hiệp hội đã có bài tham luận: “Tổng quan về ngành cơ khí Việt Nam hướng tới tương lai”. Trong đó nhấn mạnh tiềm năng và triển vọng mà các doanh nghiệp hai nước có thể hợp tác, cùng phát triển, cũng thắng lợi. …