Công ty cổ phần Phụ tùng máy số 1: nỗ lực vượt khó khăn

Công ty Cổ phần Phụ tùng máy số 1 (FUTU1) được thành lập ngày 25/3/1968. Trải qua hàng chục năm phấn đấu, dù trong hoàn cảnh của cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, qua các thời ký bao cấp cũng như nhiều năm trong cơ chế thị trường, Công ty không ngừng phát triển và đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp chung của nền công nghiệp Việt Nam.

Hiện nay, Công ty cổ phần Phụ tùng máy số 1 có 10 dây chuyền sản xuất chính được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại của các nước tiên tiến như các loại máy (NC, CNC) đáp ứng được đầy đủ công nghệ đúc, rèn dập, gia công cơ khí, nhiệt luyện... để cung cấp các sản phẩm bao gồm: Các loại bánh răng trục, ống lót xi lanh, sản phẩm về chi tiết máy về đúc gang, sản phẩm dập nóng rèn khuôn kín, linh kiện xe máy, ô tô, máy động lực và giao thông vận tải. Hộp số thủy từ 6-24 sức ngựa, máy cắt lúa rải hàng, máy vò chè, cuốc bàn con công... phục vụ cơ khí hóa nông lâm ngư nghiệp và nông thôn. Hàng năm, Công ty cung cấp hàng triệu chi tiết linh kiện xe máy, phụ tùng các loại cho các hãng: HONDA, SUZUKI, YAMAHA, VMEP, ATSUMITEC, SUMITOMO...Tất cả các sản phẩm do công ty sản xuất được cấp chứng chỉ ISO Chất lượng  9001:2008, ISO Môi trường 14001:2004, ISO Năng lượng 50001:2011.Năm 2008 Công ty vinh dự được Bộ khoa học và Công nghệ trao tặng cúp vàng ISO 2008 và là đơn vị xuất sắc trong việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Công ty có đội ngũ trên 1000 kỹ sư, công nhân viên có trình độ, dày dạn kinh nghiệm được đào tạo chính quy tại các trường Đại học, Cao đẳng và công nhân kỹ thuật lành nghề có khả năng hoàn toàn làm chủ công nghệ, thiết bị hiện đại của các nước tiên tiến đáp ứng được trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới và khu vực.

Với thế mạnh là nhà sản xuất phụ tùng máy động lực, máy nông nghiệp và linh kiện xe máy, ô tô có uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Từ năm 2000 đến nay Công ty cổ phần Phụ tùng máy số 1 có chỗ đứng vững chắc và niềm tin với khách hàng trong nước, nhất là các khách hàng nước ngoài và trở thành Doanh nghiệp hàng đầu của Tổng công ty máy độnglực và máy nông nghiệp Việt Nam (Bộ Công thương). Công ty nhiều năm được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bộ Công thương và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trong 6 tháng đầu năm nay, Công ty mặc dù gặp nhiều khó khăn, do nền kinh tế trong nước suy thoái kéo dài chưa có dấu hiệu ổn định, hàng hóa tồn kho, lãi xuất ngân hàng quá cao ảnh hưởng lâu dài tới toàn bộ nền kinh tế nhiều Doanh nghiệp phá sản sức mua của thị trường suy giảm ảnh hưởng đến trực tiếp đến doanh nghiệp có cơ cấu sản phẩm chủ yếu là linh kiện xe máy. Bên cạnh đó, sản phẩm của công ty bị cạnh tranh bởi các công ty nước ngoài sản xuất phụ tùng, linh kiện xe máy đang chuyển hướng đầu tư vào việt nam. Đáng kể nhất là các đơn đặt hàng từ các hãng sản xuất lớn của nước ngoài trong ngành công nghiệp phụ trợ và sản xuất linh kiện xe máy giảm gần 20% so với cùng kỳ năm 2013. Tuy nhiên, với nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công nhân, ước tính đến hết tháng 6, doanh thu bán hàng của Công ty vẫn đạt trên 320 tỷ đồng, bằng 42% kế hoạch cả năm, đảm bảo việc làm ổn định cho 1,2 nghìn lao động. Trong khi các sản phẩm phụ tùng xe máy giảm mạnh sản xuất sơ mi, supap, máy nông nghiệp tăng, có sản phẩm tăng đến hơn 53%; Tương ứng giá trị xuất khẩu tăng 2,5 lần và lượng xuất khẩu tăng 5,5 lần so với cùng kỳ năm 2013.

            Để đạt được kết quả trên, Công ty đã có những định hướng chiến lược cụ thể, tăng cường khai thác thị trường coi trọng khâu tiêu thụ sản phẩm, duy trì tốt các quan hệ với các bạn hàng truyền thống tin cậy và ổ định. Bên cạnh đó công ty đã và đang tiếp tục đầu tư, chuyển đổi công nghệ sản xuất, mở rộng mặt hàng sản xuất với các khách hàng tiềm năng kết hợp việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng để đáp ứng yêu cầu của các đối tác; đặc biệt ưu tiên ứng dụng những sáng kiến cải tiến kỹ thuật đem lại hiệu quả và giá trị kinh tế cao. Mở rộng sản xuất sản phẩm cho các công ty sản xuất ô tô, máy nông nghiệp, máy xây dựng, máy khâu, máy điều hòa, đưa những sản phẩm mới đã qua chế thử vào sản xuất hàng loạt… Cùng với đó, Công ty đã thành công trong việc tiếp tục mở rộng hợp tác với các tập đoàn: Shaeffler (Đức), Piagio (Ý), Sumitomo, Daido, Osaki, Sunstar (Nhật Bản) để sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.


Thống kê truy cập

Đang Online 10

Lượt truy cập 818164

          Ẩn
Công ty TNHH Tư vấn Công nghiệp Việt Nam
  Là công ty kết nối các doanh nghiệp Cơ khí trong, ngoài nước
Kính mời Quý vị nếu có nhu cầu