Tạp chí Doanh nghiệp Cơ khí và Đời sống - Số 20 T09/2016

Tạp chíDongbacshin bàn giao tàu khách 5 sao số 2


Công ty CP công nghiệp Tàu thủy Đông Bắc ngày 28/8/2016 bàn giao tàu khách nghỉ đêm 5 sao mang tên Paradise Elegance cho nhà sở hữu đội tàu hùng mạnh nhất Hạ Long - Công ty CP du thuyền năm sao Tuần Châu sau khi gấp rút hoàn thiện chỉ sau 1 tháng hạ thủy.

Tàu Pradise Elegance là tàu khách 5 sao số 2 trong sê ri đơn hàng 02 tàu khách 5 sao được bàn giao sau tàu số 1 chỉ 1 tháng.

Tàu sẽ sớm được Chủ đầu tư đưa vào hoạt động khai thác để phục vụ nhu cầu khách tham quan, du lịch đến Vịnh Hạ Long ngày càng tăng cao.

Theo trang Touropia, Vịnh Hạ Long đứng thứ 3 trong danh sách 10 điểm du lịch lý tưởng nhất Đông Nam Á. Hiện UBND Tỉnh ra Quyết định về kế hoạch nâng cao chất lượng và quản lý đội tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long đến năm 2020.

Được biết tàu khách Paradise Elegance đạt tiêu chuẩn 5 với nội thất tiện nghi sang trọng, các cabin được chia chủ yếu ra 3 loại: Superior; Deluxe và Suites, có cửa sổ, ban công rộng nhìn ra biển. Tầng cao nhất là nơi du khách có thể được tự do tắm nắng, đọc sách, nghe nhạc … giữa thiên đường vịnh Hạ Long. Phòng tắm riêng được sử dụng vật liệu cao cấp đá marble và gỗ quý; Tàu có ban công riêng, nhà hàng phục vụ các món ăn Âu Á, Khu Spa, Massage, Sauna & Jacuzzi. Tàu cũng có trang thiết bị phục vụ hội thảo hội nghị, trang thiết bị phục vụ các hoạt đông thể thao dưới nước, trang thiết bị phục vụ các hoạt động giải trí trên tàu.

Như vậy, công nghiệp đóng tàu Việt Nam đã có những bước trưởng thành vượt bậc, từ chỗ chỉ đóng được các tàu hàng đơn giản, nay có thể cung cấp cho khách hàng các loại tàu cao cấp, đạt tiêu chuẩn hàng hải quốc tế, với các nghi khí hiện đại, tiện nghi sang trọng./.


Theo PHH- Dongbacshin


CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ HỒNG NAM 45  NĂM TRƯỞNG THÀNH VÀ TRIỂN VỌNG TRONG NHỮNG NĂM TỚI

Lê Văn Quỳnh – Phó giám đốc Công ty

Cơ khí Hồng Nam là nhà máy ra đời trong khói lửa chiến tranh chống Mỹ (quyết định 2445/CLCB của Bộ CKLK ngày 04/11/1971) với tiền thân là Ban 871. Ban 871 khi ấy có nhiệm vụ  kịp thời sửa chữa toa xe, đảm bảo thông suốt đường sắt, chi viện cho chiến trường miền Nam. Với tổ chức nhà máy, Cơ khí Hồng Nam không chỉ có nhiệm vụ chính là sửa chữa toa xe lửa, mà còn có chức năng mới là nghiên cứu chế tạo thiết bị nâng vận chuyển.

Đặc biệt, sau chiến tranh phá hoại miền Bắc kết thúc (1973), Nhà máy cơ khí Hồng Nam trở thành Nhà máy đầu tiên trong cả nước thiết kế và chế tạo thiết bị nâng vận chuyển, phối hợp với Phân viện thiết kế máy nâng chuyển theo chỉ đạo của Bộ Cơ khí và Luyện kim.

Từ năm 1986-2003, cùng với các năm khó khăn, lận đận của ngành cơ khí, Nhà máy Cơ khí Hồng Nam được Bộ CKLK chuyển trực thuộc qua nhiều Công ty, Tổng Công ty. … Bước ngoặt chuyển mình của Nhà máy Cơ khí Hồng Nam là tháng 12/2003, Nhà máy hoàn thành việc cổ phần hoá (CPH) doanh nghiệp, chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần (CTCP) theo Quyết định số 238/2003/QĐ/BCN ngày 29/12/2003 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, nay là Bộ Công Thương.

  HOMECO là một đơn vị chuyên ngành thiết kế, chế tạo, cung cấp thiết bị nâng vận chuyển như: Cầu trục, cổng trục, cần trục cầu cảng, thang máy, vận thăng, băng tải, vít tải và các thiết bị phi tiêu chuẩn khác, đã có thương hiệu và uy tín đối với toàn ngành chế tạo thiết bị cơ khí. Các sản phẩm mang thương hiệu Cơ khí Hồng Nam đều được các chủ đầu tư, bạn hàng, đối tác đánh giá cao về chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật cũng như chính sách, dịch vụ sau bán hàng.

HOMECO đã chế tạo hàng vạn sản phẩm thiết bị nâng vận chuyển, đã cung cấp, lắp đặt cho các công trình, nhà xưởng, ở khắp các ngành kinh tế trên phạm vi toàn quốc. Công ty đã thiết kế, chế tạo, vận chuyển và lắp đặt cầu trục, cổng trục với khẩu độ dài đến 60m và tải trọng lên đến 500 tấn. …  (Xem chi tiết toàn văn tại Tạp chí DNCK&ĐS, số 20, trang 6-9)./.

 

ảnh 1: CoT 2x40 Thủy điện Lai Châu


ảnh 2: Xe tời quay 30T

 


Thống kê truy cập

Đang Online 12

Lượt truy cập 865781

          Ẩn
Công ty TNHH Tư vấn Công nghiệp Việt Nam
  Là công ty kết nối các doanh nghiệp Cơ khí trong, ngoài nước
Kính mời Quý vị nếu có nhu cầu