VAMI thành lập Ban Ô TÔ -VAMI

Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 1168/QĐ-TTg, Quyết định số 1211/QĐ-TTg về Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp ô tô Việt Nam

Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 1168/QĐ-TTg, Quyết định số 1211/QĐ-TTg về Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp ô tô Việt Nam; ngày 09/09/2014, Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) đã tổ chức hội nghị gồm các doanh nghiệp chuyên ngành sản xuất và lắp ráp ô tô là thành viên của Hiệp hội họp tại trụ sở của Tổng công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp (VEAM). Hội nghị này là sáng kiến của Thường trực Hiệp hội với lãnh đạo TCTy VEAM đã được các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp xe ô tô chủ chốt trong nước là thành viên Hiệp hộ nhiệt tình tán đồng và tự nguyện đến tham dự cuộc họp quan trọng này. Bởi vì lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô bằng vốn Việt đều hiểu rằng đã đến lúc cùng nhau xây dựng sự hợp tác chân thành trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt nhằm hỗ trợ nhau cùng tồn tại và phát triển.

Tham dự hội nghị gồm lãnh đạo các đơn vị: Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp (VEAM – Bộ Công Thương); Tổng công ty công nghiệp ô tô Việt Nam (VINAMOTOR – Bộ GTVT); Công ty cổ phần ô tô Xuân Kiên (VINAXUKI - HN); Công ty cổ phần ô tô Trường Hải Auto (THACO – Chu Lai, QN); Công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO – Tp HCM), Tổng cục Công nghiệp quốc phòng; Công ty TNHH một thành viên cơ khí Z 179; Ban Điện lực - Cơ khí Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Trung tâm tư vấn phát triển cơ khí Việt Nam (MDC). Tạp chí “Doanh nghiệp cơ khí và đời sống”, tiếng nói của Hiệp hội trên diễn đàn báo chí cùng tham dự hội nghị.

Chủ trì hội nghị:  Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Văn Thụ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Đào Phan Long.

Tại hội nghị, các đại biểu dự họp đã thống nhất  ghi nhận VAMI là một tổ chức nghề nghiệp có uy tín tập hợp cộng đồng các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam, có kinh nghiệm, kiến thức và có nhiều đóng góp thiết thực đến phát triển công nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước. Thường trực VAMI chủ động đề xuất tổ chức thành lập Ban hợp tác các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ôtô của VAMI- gọi tắt là Ban Ô tô – VAMI. Nhất trí cho rằng đây là thời điểm thích hợp để thành lập Ban hợp tác các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô của VAMI nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phụ trợ trong nước liên kết, tạo nội lực tổng hợp và bảo vệ thị trường nội địa để phát triển công nghiệp ô tô của Việt Nam trong những năm tới.

Hội nghị nhất trí cử ông Lâm Chí Quang, Tổng giám đốc TCTy VEAM, Phó Chủ tịch VAMI làm Trưởng Ban  Ban Ô tô – VAMI để tập hợp ý kiến, kiến nghị cũng như thỏa thuận hợp tác sản xuất, đầu tư, thị trường, khoa học công nghệ…  giữa các thành viên trong Ban theo nguyên tắc đồng thuận. Ông Đào Phan Long Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VAMI thay mặt Thường trực VAMI tham gia Ban và chỉ đạo Trung tâm tư vấn phát triển cơ khí Việt Nam (MDC) của Hiệp hội làm nhiệm vụ là cơ quan thường trực của Ban, có trách nhiệm giúp Trưởng Ban và Thường trực VAMI giải quyết những công việc liên quan và cần thiết cho hoạt động của Ban. 

 Hoạt động đầu tiên của Ban Ô tô-VAMI là tổ chức khảo sát các Doanh nghiệp thành viên trong Ban để có đánh giá về thực trạng năng lực từng đơn vị, trao đổi về kinh nghiệm đầu tư, quản lý, mở rộng thị trường…., khả năng hợp tác giữa các đơn vị thành viên trong Ban; tập hợp các đề xuất và kiến nghị về cơ chế, chính sách trực tiếp các thành viên để báo cáo Chính phủ, các Bộ, ngành hữu quan. 


Thống kê truy cập

Đang Online 2

Lượt truy cập 865755

          Ẩn
Công ty TNHH Tư vấn Công nghiệp Việt Nam
  Là công ty kết nối các doanh nghiệp Cơ khí trong, ngoài nước
Kính mời Quý vị nếu có nhu cầu